TẬP HUẤN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO SINH VIÊN

Thứ năm - 20/06/2024 22:42
    Với mục tiêu rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học (NCKH) cho sinh viên, tạo điều kiện để các em tiếp cận với các phương pháp NCKH hiện đại, đồng thời tìm kiếm và chăm bồi những nhân tố có năng lực và đam mê NCKH để phát triển đội ngũ NCKH của trường, liên tiếp trong 2 ngày 19&20/6 vừa qua, Tổ Nghiên cứu khoa học phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Phân hiệu đã tổ chức thành công các buổi tập huấn nghiên cứu khoa học cho sinh viên, trong đó có đông đảo sinh viên trong CLB Sinh viên 5 tốt.

TẬP HUẤN NCKH (4)
(Thầy Nguyễn Văn Mạnh - Tổ phó tổ NCKH (Bìa phải) hướng dẫn sinh viên tại buổi tập huấn)
        Chủ trì buổi tập huấn là TS. Nguyễn Văn Mạnh – Tổ phó tổ NCKH. Tại các buổi tập huấn, thầy đã chia sẻ về hoạt động nghiên cứu khoa học của trường, giới thiệu đến sinh viên các phương pháp khai thác và phát triển ý tưởng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu. Thầy chia sẻ: "Hoạt động NCKH là một trong những hoạt động quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học hiện nay, trong đó có trường Đại học Bình Dương. Từ NCKH sẽ gợi mở và giúp các em tìm được đam mê, phát triển kỹ năng, kinh nghiệm và tiệm cận với sự vận động không ngừng của xã hội".
TẬP HUẤN NCKH (3)
TẬP HUẤN NCKH (1)
TẬP HUẤN NCKH (9)
TẬP HUẤN NCKH (7)
(Các bạn sinh viên chú ý theo dõi nội dung và thực hành sau phần lý thuyết)
        Ngoài ra, nội dung của buổi tập huấn còn tập trung vào giải đáp các thắc mắc của sinh viên về những khó khăn trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học. Bên cạnh việc học tập kiến thức chuyên ngành, nghiên cứu khoa học cũng tạo điều kiện để sinh viên đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu những vấn đề cụ thể mà chuyên môn đặt ra, vận dụng kiến thức đã học và phương pháp NCKH để giải quyết một số vấn đề khoa học gắn với thực tiễn. Từ đó phát triển các kỹ năng mềm như thuyết trình, tư duy phản biện, quản lý thời gian, làm việc nhóm,…
TẬP HUẤN NCKH (11)
TẬP HUẤN NCKH (2)
(Sinh viên chụp ảnh kỉ niệm sau buổi tập huấn)
         Tin rằng sau các buổi tập huấn, sinh viên sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và thảo luận phương pháp nghiên cứu khoa học; từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khoa học của Nhà trường.